Nhóm nhạc BTS bị hủy show tại Nhật bản chỉ vì Chiếc Áo

0
447
HOT IOD BTS
HOT IOD BTS

Tin tức IDOL – Nhóm nhạc BTS, ban nhạc K-pop lớn nhất thế giới, đã bị loại khỏi truyền hình Nhật Bản trên một chiếc áo bom hạt nhân.

Nhiều người hâm mộ Nhật Bản coi chiếc áo này cho thấy cuộc tấn công hạt nhân vào Thế chiến II trên Nagasaki là một “xúc phạm”.

Ban nhạc BTS nam nổi tiếng nhất thế giới đã có một chương trình lớn bị hủy bỏ tại Nhật Bản – vì một chiếc áo phông bao gồm một hình ảnh về cuộc tấn công hạt nhân của Mỹ vào Nagasaki trong Thế chiến II.

Chiếc áo nhóm bts măc đến nhật
Chiếc áo một thành viên bts măc đến nhật

Nhóm nhạc BTS , cảm giác Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng có các sân vận động đóng gói trên toàn thế giới và các bản ghi bị phá vỡ do Taylor Swift tổ chức , sẽ không xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật vào thứ Sáu vì sự lựa chọn thời trang. Vào tháng 10, hình ảnh lưu hành trực tuyến của Jimin , một trong bảy thành viên của nhóm, mặc một chiếc áo sơ mi miêu tả cuộc đình công năm 1945 của Mỹ trên Nhật Bản đã giết chết khoảng 70.000 người.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của Nhật Bản đã nói ra, gọi chiếc áo này là “xúc phạm”. Và TV Asahi, một trong những đài lớn nhất của đất nước, cuối cùng quyết định không có nhóm biểu diễn trên chương trình âm nhạc hàng đầu của mình.

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc đến những người xem mong đợi buổi biểu diễn của họ”, đài phát biểu cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu .

Không nghi ngờ gì rằng chiếc áo Jimin mặc – mà vẫn còn có sẵn trực tuyến – rất gây tranh cãi. Nó lặp lại cụm từ “PATRIOTISM LỊCH SỬ LỊCH SỬ CỦA CHÚNG TÔI” hơn và hơn cùng với một hình ảnh của cuộc tấn công hạt nhân. Xem cho chính mình dưới đây.

Vậy tại sao một biểu tượng nhạc pop Hàn Quốc lại trở nên quá hờn dỗi trong việc thể hiện tình cảm chống Nhật Bản? Nó trở lại với sự thù địch lâu dài giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Nó chỉ là nhân loại”

Nhật Bản chiếm đóng bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945. Trong thời gian này, hàng triệu người Hàn Quốc phải chịu sự cai trị của quân đội, lao động cưỡng bách và buộc phải tham gia vào lực lượng vũ trang của Nhật Bản. Một số người thậm chí còn buộc phải thay đổi tên của họ thành tiếng Nhật.

Vào cuối Thế chiến II, Mỹ đã thả hai quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản – một ở Nagasaki và một ở Hiroshima – dẫn đến khoảng 200.000 ca tử vong . Các cuộc tấn công chấm dứt Thế chiến II và Nhật Bản cai trị của Hàn Quốc ngày nay (sau chiến tranh, đất nước chính thức chia tay vào Bắc và Nam Triều Tiên ).

Nhiều người Hàn Quốc vẫn khinh bỉ Nhật Bản vì sự chiếm đóng, một phần vì họ nói rằng Nhật Bản hầu như không xin lỗi vì nhiều vụ lạm dụng nhân quyền của họ. Một điều đặc biệt đau đớn là phụ nữ Hàn Quốc bị bắt làm nô lệ và buộc phải hành động như một “phụ nữ thoải mái”, làm việc trong các nhà chứa cho quân đội Nhật Bản.

Có khả năng Jimin, thành viên ban nhạc BTS, có mối thù với nhiều đồng bào của mình. Tuy nhiên, kỷ niệm cái chết của hàng ngàn người ở Nhật Bản công khai không phải là cách tốt nhất để thể hiện sự tức giận của mình – và những người hâm mộ Nhật Bản đã để cho nhóm biết điều đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here