Makeup Primer: Mọi thứ bạn cần biết và cách chọn đồ phù hợp với bạn

0
365

Bạn đã làm toàn bộ thói quen chăm sóc da của bạn. Sau đó, bạn tiến về phía trước và từng bước trang điểm, nhưng đột nhiên nó bắt đầu đóng lại ngay trước mắt, nếp nhăn mắt và phấn nền của bạn trông xỉn màu hoặc không đều. Mặc dù trước đây, giải pháp tốt nhất cho những vấn đề này là đặt thuốc xịt, ngày nay, có một siêu anh hùng khác đến giải cứu để đảm bảo lớp trang điểm của bạn bền lâu hơn và trông mịn màng hơn: lớp lót trang điểm.

Godsend nhỏ này không thực sự được coi là một nhu cầu, nhưng nó có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong cách trang điểm của bạn. Trong khi các loại kem dưỡng ẩm chăm sóc hydrat hóa và làm mềm da của bạn, sơn lót chuẩn bị nó để kem nền fav hoặc kem BB của bạn có một cái gì đó để giữ suốt cả ngày. Mục đích chính của nó là làm mịn bất kỳ kết cấu da hoặc không hoàn hảo để trang điểm của bạn trông hoàn hảo suốt cả ngày.

Bây giờ, làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần một? Và một khi bạn biết, làm thế nào để bạn chọn đúng cho bạn? Mặc dù một số nghệ sĩ trang điểm tin rằng primer chỉ cần thiết cho các loại da dầu, nhưng sự thật là mọi người đều có thể hưởng lợi từ các đặc quyền của nó, từ việc làm đầy các nếp nhăn để lớp trang điểm không bị nhàu, làm mờ dầu hoặc làm đầy lỗ chân lông, để lại cho bạn bề mặt da mịn màng hơn.

Thuyết phục để có được một cho mình? Dưới đây là một hướng dẫn nhỏ về cách chọn đúng cho bạn!

Đau khổ từ da dầu? Đây là loại mồi bạn cần. Những thứ này sẽ giúp giảm sản xuất dầu trong suốt cả ngày và giảm độ bóng mà vẫn giữ cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng.

Sơn lót mờ của Innisfree

Missha Start-Up Matt Primer

Banila Co Prime Primer Matte

Về mặt kỹ thuật, tất cả các loại sơn lót giúp lớp trang điểm của bạn giữ được lâu hơn, nhưng một số được làm đặc biệt cho những người trong chúng ta cần một bàn tay phụ trong vấn đề này. Nếu bạn có xu hướng thấy lớp nền của bạn tan chảy hoặc nhăn ngay sau khi bạn áp dụng nó, một trong những thứ này có thể giúp ích rất nhiều.

Etude House Face Blur

Lớp lót mờ Missha

Onsaemeein Magic Skinny Primer

Mặc dù sơn lót điển hình trông có màu trắng, nude hoặc thậm chí rõ ràng, có một số sơn lót có màu có thể giúp che đi sự đổi màu, đốm, túi mắt hoặc các tông màu khó. Nếu da của bạn dễ bị đỏ, hãy đi sơn lót màu xanh lá cây, trong khi nếu bạn cần một chút giúp đỡ với sự xỉn màu hoặc túi mắt, hãy thử một màu tím hoặc hồng.

Mnhoe Color Veil Primers

Kem nền trang điểm Innisfree

Etude House Fix & Fix Tone Up Primers

Clio Instant Skin Corrector

Hãy để tôi nói với bạn, đây là những sở thích cá nhân của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một kết thúc ẩm ướt, một lớp sơn lót chắc chắn là thứ bạn cần thêm vào phương trình. Nếu bạn bị da xỉn màu hoặc khô, đây có lẽ cũng là lựa chọn tốt nhất, vì chúng sẽ tạo thêm ánh sáng cho lớp nền trang điểm của bạn. Sơn lót chiếu sáng cũng là tuyệt vời của riêng mình! Nếu bạn không thích trang điểm nhưng muốn có lớp trang điểm rực rỡ đó, một lớp trong số này sẽ hoàn thành công việc.

Sơn lót đệm kim loại VDL

Primer tươi VDL

Etude House Glow On Base Shimmer Glam Base

Labiotte Healthy Blossom Skin Enhancer

Lỗ chân lông to? Đừng lo lắng, có một mồi cho bạn quá. Hãy nghĩ về những thứ này như những chất làm đầy tạm thời sẽ lấp đầy lỗ chân lông của bạn để trang điểm không. Bằng cách đó, lỗ chân lông của bạn sẽ không được nhìn thấy, cho phép trang điểm trông và cảm thấy mịn màng hơn, cho thấy một làn da đều màu.

VDL Satin Veil Primer

Touch In Sol No Pore-blem Primer

Etude House Fix & Fix Pore Primer

Clio Pre-Step Egg Pore Primer

Nếu làn da của bạn cảm thấy hoặc trông mất nước, tốt hơn bạn nên tìm một lớp lót không chỉ làm mịn da mà còn thêm một lớp ẩm. Bên cạnh việc điều hòa và làm mới làn da của bạn, những thứ này cũng sẽ giữ nước và dầu bị khóa để da bạn không bị khô suốt cả ngày.

A'pieu Start-Up Aqua Primer

Cơ sở bóng đá Mnhoe Aqua Glow

Etude House Glow On Hydra Base

Là mồi một phần của thói quen trang điểm thường xuyên của bạn, Soompiers? Chia sẻ với chúng tôi một số yêu thích của bạn trong các ý kiến!

Caromalis là một vlogger và nhà văn bị ám ảnh bởi K-pop và K-beauty. Bạn có thể tìm thấy cô ấy phỏng vấn một số nhóm yêu thích của bạn (và cô ấy) khi họ ghé thăm NYC, thử các xu hướng K-Beauty mới nhất hoặc thử nghiệm các thói quen chăm sóc da của thần tượng. Gửi lời chào đến Caro trên Instagram và Twitter!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here