[ Hướng dẫn ] Làm thế nào để cài đặt Plugin WordPress chi tiết

0
688
IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress
IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress

Sau khi cài đặt WordPress , điều đầu tiên mà mọi người mới bắt đầu đều cần phải học là cách cài đặt plugin WordPress. Plugin cho phép bạn thêm các tính năng mới vào WordPress như thêm thư viện, trình chiếu, v.v.

Có hàng nghìn plugin miễn phí và trả phí có sẵn cho WordPress. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt một plugin WordPress.

Trước khi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì bạn không thể cài đặt plugin.

Chúng tôi thường nhận được khiếu nại từ người dùng nói rằng họ không thể thấy menu plugin trong trang tổng quan WordPress của họ. Đó là bởi vì bạn đang sử dụng WordPress.com, trong đó có những hạn chế của nó .

Bạn không thể cài đặt plugin trên WordPress.com trừ khi bạn nâng cấp lên kế hoạch kinh doanh của mình. Mặt khác, bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn trên trang web WordPress.org tự lưu trữ của bạn ngay trên hộp (Xem sự khác biệt giữa tự lưu trữ WordPress.org vs WordPress.com ).

Nếu bạn muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển đúng từ WordPress.com sang WordPress.org .

Cách cài đặt Plugin WordPress

Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã tạo ra một video hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress mà bạn có thể xem dưới đây.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn làm theo hướng dẫn văn bản, sau đó bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Chúng tôi đã đề cập đến cả ba phương pháp: cài đặt một plugin WordPress bằng cách sử dụng tìm kiếm, tải lên một plugin WordPress và cài đặt thủ công một plugin WordPress bằng cách sử dụng FTP.

Cài đặt Plugin bằng cách sử dụng Tìm kiếm Plugin WordPress

Cách dễ nhất để cài đặt một plugin WordPress là sử dụng tìm kiếm plugin. Nhược điểm duy nhất của tùy chọn này là một plugin phải nằm trong thư mục plugin WordPress được giới hạn chỉ các plugin miễn phí.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi đến khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào Plugins »Thêm mới .

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 1
IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress

Bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình ở trên. Tìm plugin bằng cách nhập tên plugin hoặc chức năng bạn đang tìm kiếm, như chúng tôi đã làm. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các danh sách như ví dụ dưới đây:

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 2
IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress

Bạn có thể chọn plugin phù hợp nhất với mình. Vì trong tìm kiếm của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm Floating Social Bar vốn là plugin đầu tiên, chúng tôi sẽ nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay’.

WordPress sẽ tải xuống và cài đặt plugin cho bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công với một liên kết để kích hoạt plugin hoặc quay lại trình cài đặt plugin.

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 4
IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress

Một plugin WordPress có thể được cài đặt trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn kích hoạt nó. Vì vậy, hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết kích hoạt plugin để kích hoạt plugin trên trang web WordPress của bạn.

Đó là tất cả, bạn đã cài đặt thành công plugin WordPress đầu tiên của mình.

Bước tiếp theo là định cấu hình cài đặt plugin. Các cài đặt này sẽ khác nhau đối với mỗi plugin do đó chúng tôi sẽ không đề cập đến điều đó trong bài đăng này.

Cài đặt Plugin bằng cách sử dụng Tải lên plugin quản trị WordPress

Plugin WordPress trả tiền không được liệt kê trong thư mục plugin WordPress. Không thể cài đặt các plugin này bằng phương pháp đầu tiên.

Đó là lý do tại sao WordPress có phương thức Tải lên để cài đặt các plugin đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt các plugin WordPress bằng cách sử dụng tùy chọn tải lên trong khu vực quản trị.

Trước tiên, bạn cần phải tải về các plugin từ nguồn (đó sẽ là một tập tin zip). Tiếp theo, bạn cần truy cập khu vực quản trị WordPress và truy cập Plugins »Thêm trang mới .

Sau đó, nhấp vào nút Tải lên Plugin ở đầu trang.

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 5
Tải plugin có sẵn cho wordpress

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tải lên plugin. Ở đây bạn cần phải bấm vào nút chọn tập tin và chọn tập tin plugin bạn đã tải về trước đó vào máy tính của bạn.

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 6
chọn file cài đặt plugin cho wordpress

Sau khi bạn đã chọn tập tin, bạn cần phải bấm vào nút cài đặt ngay bây giờ.

Bây giờ, WordPress sẽ tải lên tệp plugin từ máy tính của bạn và cài đặt nó cho bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công như sau khi cài đặt xong.

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 7
IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress

Sau khi cài đặt, bạn cần nhấp vào liên kết Kích hoạt Plugin để bắt đầu sử dụng plugin.

Bạn sẽ phải cấu hình các thiết lập để phù hợp với nhu cầu của bạn. Các cài đặt này sẽ khác nhau đối với mỗi plugin do đó chúng tôi sẽ không đề cập đến điều đó trong bài đăng này.

Cài đặt bằng tay Plugin WordPress bằng FTP

Trong một số trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có thể có các hạn chế về tệp có thể hạn chế khả năng cài đặt plugin của bạn từ khu vực quản trị viên.

Trong trường hợp này, đặt cược tốt nhất của bạn là cài đặt plugin theo cách thủ công bằng FTP.

Phương thức quản lý FTP là phương thức thân thiện nhất đối với người mới bắt đầu.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống tệp nguồn của plugin (nó sẽ là tệp zip). Tiếp theo, bạn cần giải nén tệp zip trên máy tính của mình.

Việc giải nén tệp zip plugin sẽ tạo một thư mục mới có cùng tên. Đây là thư mục bạn cần tải lên trang web của mình bằng cách sử dụng ứng dụng khách FTP .

Bạn sẽ cần truy cập máy chủ của mình thông qua trình quản lý FTP. Nếu bạn không có tên người dùng và mật khẩu FTP, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn và yêu cầu họ.

Mở ứng dụng khách FTP trên máy tính của bạn và kết nối với trang web của bạn bằng thông tin đăng nhập được cung cấp bởi máy chủ lưu trữ web của bạn. Sau khi kết nối, bạn cần truy cập đường dẫn/wp-content/plugins/

Tiếp theo, tải thư mục bạn đã trích xuất từ ​​tệp zip lên /wp-content/plugins/thư mục trên máy chủ web của bạn.

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 8
Tải file plugin lên website bằng FPT

Sau khi tải lên các tệp, bạn cần truy cập khu vực quản trị WordPress và nhấp vào liên kết Plugins trong trình đơn quản trị. Bạn sẽ thấy plugin của mình được cài đặt thành công trên trang plugin.

IDOLTV cài đặt plugin cho wordpress 9
Kích hoat plugin cho wordpress

Bạn cần nhấp vào liên kết Kích hoạt bên dưới plugin. Sau khi kích hoạt, bạn có thể cần định cấu hình cài đặt plugin. Các plugin WordPress đi kèm với các cài đặt riêng của chúng khác với một plugin cho plugin khác, vì vậy chúng tôi sẽ không mô tả chúng ở đây.

Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt plugin WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh mục bổ sung của chúng tôi, nơi chúng tôi viết về các plugin WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành bất kỳ điều gì bạn đang muốn làm. Mỗi bài viết này đều có hướng dẫn từng bước về cách thiết lập các plugin riêng lẻ.

Nếu bạn thích bài viết này của Idoltv , hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để có hướng dẫn bằng video về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here