Hướng dẫn CHI TIẾT cài đặt Google Analytics trong WordPress

0
796
IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics
IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu chi tiết nhất. Bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Bạn có muốn cài đặt Google Analytics trong WordPress không? Biết cách khán giả tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng cho thành công của bạn. Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua thống kê lưu lượng truy cập và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lý do Google Analytics là quan trọng và cách bạn có thể cài đặt Google Analytics trong blog WordPress của bạn (từng bước).

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics
IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết Blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng của bạn, trình duyệt nào người dùng sử dụng để truy cập vào trang web của bạn và nhiều thông tin quan trọng khác như: độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp bạn bằng nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không có hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm yếu tố flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn có độ phân giải màn hình 1280 thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng đang truy cập trang web của bạn, họ ở lại trên trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần truy cập trang của mình.

Khi nào mọi người truy cập vào trang web của bạn?

Bằng cách xem các giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của mình, bạn có thể chọn thời điểm xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn thì bạn có thể lên lịch cho bài đăng của mình để đáp ứng giờ đó.

Mọi người tìm thấy trang web của bạn như thế nào?

Phần phân tích này cho bạn thấy người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn biết tỷ lệ phần trăm khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google Analytics cung cấp cho bạn chi tiết về từng danh mục này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn thấy trang web nào bạn cần làm việc nhiều nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần có nội dung độc quyền trên Facebook để làm cho khán giả Twitter của bạn cảm thấy đặc biệt.

Idoltv muốn nói rằng Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc có quan hệ đối tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một thứ khác).

Mọi người tương tác với nội dung của bạn như thế nào?

Google Analytics cho biết cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn thấy phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm chia tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách xem tương tác của người dùng, bạn có thể làm việc nội dung của mình xung quanh người dùng. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược hoạt động cho trang web của mình và loại bỏ các chiến lược không hoạt động.

Đơn giản chỉ cần đặt, loại bỏ công việc đoán và tập trung vào số liệu thống kê quan trọng, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu.

Cách đăng ký bằng Google Analytics

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải tạo tài khoản Google Analytics. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trang đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình dưới đây. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail, thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu bạn không có tài khoản Gmail, thì bạn sẽ phải tạo một tài khoản cho chính mình.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 1
IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics

Bước 2: Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc tới màn hình giống như màn hình bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google Analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 2
đăng nhập tài khoảng Analytics

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đảm bảo bạn chọn trang web.

Sau đó bạn cần phải nhập tên tài khoản (Đó sẽ là tên hồ sơ Google Analytics cho trang web này), Tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 3
Add website vào Analytics

Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấp vào nút Nhận ID theo dõi. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ của Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút Tôi đồng ý.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ được trình bày với mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này bởi vì bạn sẽ cần phải nhập mã này vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 15
lấy mã theo dõi google Analytics

Chúng tôi khuyên bạn nên mở tab trình duyệt phân tích vì bạn có thể cần phải truy cập lại tab đó, sau khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có nhiều cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp khác nhau trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Google Analytics cho WordPress bởi MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó bao gồm cả những thứ như Bloomberg, PlayStation, Zillow và hơn thế nữa.

Đây là cách dễ nhất và tốt nhất để thêm Google Analytics bằng cách cài đặt plugin  WordPress (cho tất cả người mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có cả phiên bản miễn phí và phiên bản Pro. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản miễn phí MonsterInsights.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu bạn muốn có thêm nhiều tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả, v.v. Quá trình thiết lập chúng giống nhau.

Bắt đầu thôi nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt plugin sẽ thêm một mục trình đơn mới có nhãn ‘Insights’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Bạn cần truy cập Thông tin chi tiết »Cài đặt để định cấu hình cài đặt plugin.

Trên màn hình này, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác thực bằng tài khoản Google của bạn’ để kết nối Google Analytics với trang web WordPress của bạn.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 4
cài đặt google Analytics Plugin

Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến các tài khoản Google, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 5
Kết nối google Analytics với Plugin

Nhấp vào ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 6
nhấn vào nút cho phép

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn cấu hình bạn muốn theo dõi. Bạn cần phải chọn trang web của bạn ở đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành xác thực’ để tiếp tục.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 7
IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics

Đó là tất cả các bạn đã cài đặt thành công và thiết lập Google Analytics trên trang web WordPress của bạn.

Hãy nhớ rằng, nó sẽ mất Google Analytics đôi khi trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Phần hay nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem báo cáo Google Analytics bên trong trang tổng quan WordPress của mình. Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo để kiểm tra tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 8
Hướng dẫn xem báo cáo google Analytics

Bạn cũng có thể đi trong tab Theo dõi để tùy chỉnh cài đặt theo dõi dựa trên nhu cầu của bạn:

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 9
IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics

Lưu ý: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress bởi Yoast. Người sáng lập của WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua lại plugin vào năm 2016 và đổi tên thành MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình của chúng tôi về các plugin WordPress cao cấp .

2. Chèn đầu trang và chân trang Plugin

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong trang tổng quan WordPress của mình.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn đầu trang và chân trang. Tại đây, bạn cần phải dán mã Google Analytics mà bạn đã sao chép trong bước 4 vào phần tiêu đề.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 11
chèn mã google Analytics trực tiếp

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Xem báo cáo trên trang web Google Analytics

Google Analytics có khả năng hiển thị cho bạn kho báu dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics và nhấp vào tab báo cáo.

IDOLTV hướng dẫn cài đặt google Analytics 12
hướng dẫn xem báo cáo google Analytics

Bạn sẽ thấy báo cáo Google Analytics được tích hợp trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

  • Tab Đối tượng sẽ hiển thị báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
  • Mua lại báo cáo khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
  • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
  • Báo cáo chuyển đổi cho thấy bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.
  • Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để có hướng dẫn bằng video về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Ngoài ra IDOLTV còn rất nhiều bài viết về công nghệ và về Seo website cho các bạn quan tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here