Hướng dẫn cách kiểm tra Website wordpress trên các trình duyệt khác nhau

0
678
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt 3
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt

IDOLTV sẽ hướng dẫn Làm thế nào để kiểm tra một trang web WordPress trong trình duyệt khác nhau (Kiểm tra trình duyệt chéo thực hiện môt cách dễ dàng) để biết website có bị lỗi hay không ?.

Bạn có muốn thử nghiệm trang website WordPress của mình trong các trình duyệt khác nhau không?. Kiểm tra trình duyệt chéo cực kỳ quan trọng khi thay đổi chủ đề WordPress, hoặc triển khai thiết kế mới vì nó giúp bạn đảm bảo rằng trang web của bạn trông tốt trên tất cả các trình duyệt. kích thước màn hình, hệ điều hành và thiết bị di động khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để dễ dàng kiểm tra một trang web WordPress trong các trình duyệt khác nhau.

IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt

Kiểm tra trình duyệt chéo là gì?

Kiểm tra trình duyệt chéo là một quá trình thử nghiệm các trang web trên nhiều trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình và thiết bị di động để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động chính xác trên tất cả các trình duyệt web khác nhau.

Tại sao thử nghiệm một trang web WordPress trong trình duyệt khác nhau?

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới với 65% thị phần trên máy tính để bàn và 57% trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, các trình duyệt khác như Firefox, Microsoft Edge, Safari và Opera vẫn được sử dụng rộng rãi bởi hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới.

Do một loạt các trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị, kiểm tra trình duyệt chéo đã trở thành một phần quan trọng trong việc xây dựng trang web . Kiểm tra trình duyệt chéo giúp bạn cung cấp trải nghiệm web nhất quán cho tất cả người dùng trên các trình duyệt, thiết bị và nền tảng khác nhau.

Mặc dù tất cả các trình duyệt phổ biến đều hoạt động gần như giống hệt nhau khi hiển thị các trang web nhưng tất cả chúng đều sử dụng mã khác nhau có nghĩa là chúng có thể xử lý các phần tử trang web theo thời gian.

Là chủ sở hữu trang web, điều này có nghĩa là trang web của bạn có thể trông khác nhau trên các trình duyệt. Vì đây không phải là lỗi WordPress phổ biến mà mọi người có thể nhìn thấy, bạn có thể mất nhiều tháng mà không hề biết về vấn đề này cho đến khi có ai đó báo cáo.

Đây là lý do tại sao nó được coi là phương pháp hay nhất để kiểm tra trang web WordPress của bạn trên các trình duyệt khác nhau trên nhiều nền tảng và kích thước màn hình, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng giống nhau cho tất cả người dùng của bạn.

Bây giờ hầu hết mọi người không có quyền truy cập nhiều loại thiết bị để kiểm tra trang web. Ngay cả khi bạn quản lý để mượn nhiều thiết bị từ bạn bè, nó sẽ có rất nhiều công việc để tự chuyển đổi qua lại. May mắn là có các công cụ kiểm tra trình duyệt chéo có thể giúp tự động hóa quy trình chỉ với một cú nhấp chuột.

Nhưng trước khi chúng tôi chia sẻ danh sách các công cụ kiểm tra trình duyệt chéo tốt nhất cho WordPress, điều quan trọng là phải biết trình duyệt nào phổ biến trong số người dùng của bạn, vì vậy bạn có thể hướng tập trung của bạn cho phù hợp.

Làm thế nào để tìm những trình duyệt mà khách truy cập trang web của bạn sử dụng?

Xem xét số lượng các hệ điều hành, trình duyệt và kết hợp phiên bản trình duyệt có sẵn, kiểm tra trình duyệt chéo có thể là một nhiệm vụ tẻ nhạt đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn biết các trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị phổ biến mà khách truy cập trang web của bạn sử dụng, thì bạn có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tùy thuộc vào số liệu thống kê cụ thể của bạn, bạn có thể có được để đi với thử nghiệm chỉ có vài kết hợp phổ biến.

Bạn có thể tìm hiểu trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị nào phổ biến trong số người dùng của mình bằng cách sử dụng Google Analytics .

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chuyển đến Báo cáo đối tượng » Công nghệ . Từ đây, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình, được sử dụng bởi khách truy cập trang web của bạn.

IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt 2
IdolTV kiểm tra website đã vào trình duyệt nào.

Khi bạn có danh sách này, bạn có thể tập trung vào các kết hợp hàng đầu và tránh phần còn lại.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một blog hoặc không có Google Analytics, thì chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt MonsterInsights ngay lập tức để thiết lập Google Analytics đúng cách. Sau khi cài đặt, bạn có thể chọn chờ một vài tuần để thu thập dữ liệu hoặc tiến hành thử nghiệm trang web của mình trên tất cả các trình duyệt.

Công cụ kiểm tra trình duyệt chéo tốt nhất cho WordPress

Các công cụ kiểm tra trình duyệt chéo giúp bạn dễ dàng kiểm tra trang web WordPress của mình trên nhiều trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tự động kiểm tra trang web của mình trên các trình duyệt khác nhau.

Dưới đây là danh sách các công cụ kiểm tra trình duyệt chéo hàng đầu cho các trang WordPress bạn nên biết:

  1. browsershots
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt 3
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt khách nhau Browser Shots

Các trình duyệt là một công cụ mã nguồn mở cho phép bạn kiểm tra trang web của mình với một số trình duyệt trên các hệ điều hành khác nhau. Phần tốt nhất về công cụ này là miễn phí. Phía dưới là nó không bao gồm Microsoft Edge hoặc Internet Explorer. Nó cũng không bao gồm hỗ trợ thiết bị di động.

Để sử dụng các trình duyệt, chỉ cần nhập URL trang web của bạn và sau đó chọn các trình duyệt bạn muốn kiểm tra. Các trình duyệt được liệt kê trong ba cột cho Linux, Windows và Mac OS.

Sau khi gửi yêu cầu của bạn, bạn sẽ phải chờ một lúc vì nó chạy các kiểm tra và tạo ra một ảnh chụp màn hình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xem ảnh chụp màn hình trên cùng một trang. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và nhấp vào một ảnh chụp màn hình để mở rộng nó.

Lưu ý: BrowserShots chụp ảnh màn hình của một trang web có nghĩa là nó không phải là thử nghiệm trực tiếp. Bạn có thể không thể xem trang web của bạn có hoạt động như dự định trong các thử nghiệm hay không. Đối với điều đó, bạn sẽ cần các công cụ chạy thử nghiệm trực tiếp trong các trình duyệt thực tế.

2. CrossBrowserTesting

IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt 4
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt bằng CrossBrowserTesting

CrossBrowserTesting là công cụ kiểm tra trình duyệt chéo mạnh mẽ và dễ sử dụng với cả tính năng thử nghiệm và ảnh chụp màn hình trực tiếp. Đây là công cụ mà chúng tôi sử dụng ở đây tại Awesome Motive để kiểm tra các trang web của chúng tôi như WPBeginner và các plugin WordPress cao cấp của chúng tôi .

Nó là một dịch vụ trả tiền, nhưng họ cung cấp một tài khoản dùng thử miễn phí với 100 phút để kiểm tra sản phẩm.

Sau khi tạo tài khoản dùng thử, hãy chuyển đến tab ‘Kiểm tra trực tiếp’, nơi bạn có thể chọn hệ điều hành và trình duyệt. Nó sẽ tải URL trang web của bạn trong trình duyệt thực tế xuất hiện trực tiếp trên màn hình của bạn.

Nếu bạn muốn nhanh chóng lấy nhiều màn hình cùng một lúc, hãy nhấp vào tab ‘Ảnh chụp màn hình’ và chạy thử nghiệm ảnh chụp màn hình mới. Công cụ CrossBrowserTesting sẽ tự động tìm nạp ảnh chụp màn hình trên máy Mac, Windows, iPad và Nexus 6P chạy trên các trình duyệt web Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge.

Nó cũng đề cập đến sự khác biệt về bố cục bên dưới mỗi ảnh chụp màn hình mà bạn có thể nhấp để so sánh bố cục với bố cục cơ sở. Bạn cũng có thể so sánh các bố cục khác nhau cạnh nhau hoặc tải xuống tất cả các ảnh chụp màn hình vào máy tính của mình.

Tài khoản miễn phí có một chút giới hạn về các kết hợp trình duyệt và hệ điều hành mà bạn có thể chạy. Tuy nhiên, nó bao gồm hầu hết các trình duyệt phổ biến trên nền tảng di động và máy tính để bàn hàng đầu.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng.

3. BrowserStack

IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt 5
IdolTV kiểm tra chéo website trên các trình duyệt bằng BrowserStack

BrowserStack là một công cụ kiểm tra chéo và trình duyệt đa nền tảng trả phí cho các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động. Họ cũng cung cấp một tài khoản dùng thử miễn phí có giới hạn, cho phép bạn truy cập 30 phút để kiểm tra nền tảng của họ.

Nó đi kèm với cả tính năng thử nghiệm và ảnh chụp màn hình trực tiếp. Bạn có thể chọn nền tảng bạn muốn kiểm tra và sau đó chọn một trình duyệt. BrowserStack sẽ tải trình mô phỏng ảo bằng cửa sổ trình duyệt thực tế. Bạn có thể chỉ cần nhập URL bạn muốn kiểm tra để bắt đầu thử nghiệm.

Kết quả khá chính xác và tốc độ khá thỏa mãn. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải thực hiện các bài kiểm tra thủ công bằng cách mở từng trình duyệt.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 29 / tháng.

Làm thế nào để phân tích ảnh chụp màn hình kiểm tra trình duyệt chéo?

Bây giờ bạn đã học được cách dễ nhất để kiểm tra trang web WordPress của bạn trong các trình duyệt khác nhau, phần tiếp theo là phân tích kết quả của bạn và xem liệu có điều gì đó bị hỏng cần sửa chữa hay không.

Nếu bạn đang chạy một chủ đề WordPress đáp ứng với mã chất lượng tốt đằng sau nó, sau đó hầu hết các ảnh chụp màn hình của bạn sẽ trông khá giống nhau.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các yếu tố trang web có thể hơi khác so với một trình duyệt khác. Nếu sự khác biệt này là nhỏ và không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, tính thẩm mỹ hoặc chức năng, thì bạn có thể bỏ qua nó.

Mặt khác, nếu một sự khác biệt quá đáng chú ý, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, có vẻ khó chịu hoặc ngăn người dùng sử dụng trang web của bạn như dự định, thì bạn cần chú ý.

Trong hầu hết các bài kiểm tra trình duyệt chéo, bạn sẽ khám phá các vấn đề về CSS với chủ đề của mình. Điều này có thể được cố định bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra để tìm ra các quy tắc CSS cần được cập nhật. Sau đó, bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh để khắc phục những vấn đề đó.

Nếu bạn không thể khắc phục vấn đề, bạn luôn có thể thuê một nhà phát triển WordPress để giúp bạn khắc phục chúng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng kiểm tra trang web WordPress trong các trình duyệt khác nhau. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước cuối cùng của chúng tôi về cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để có hướng dẫn bằng video về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here